Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm, do đó nó có thể hỗ trợ trào ngược dạ dày một cách tự nhiên, đặc biệt khi bạn kết hợp cùng nghệ thì nó sẽ tăng hiệu quả đáng kể.
Mật ong có chứa thành phần hydrogen peroxide cao hoạt động giống như một chất một kháng sinh tự nhiên, có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn. Vậy nên người bị trào ngược dạ dày khi sử dụng mật ong cũng có những tác dụng tích cực, nhờ mật ong có thể giúp xoa dịu niêm mạc dạ dày và giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru hơn.
Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp độ pH trong dạ dày được cân bằng, giúp tạo một lớp màng bao phủ niêm mạc thực quản nhờ có kết cấu sánh đặc. Điều này cũng hữu ích cho bệnh lý trào ngược dạ dày, cũng như một số vấn đề về dạ dày.
Mật ong có thể hỗ trợ các vấn đề về đường tiêu hóa nhờ:
Mật ong có độ pH khoảng 4 - 5, giúp trung hòa lượng axit, từ đó giảm nguy cơ axit ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày và đường tiêu hóa.
Nhờ vậy nên mật ong được dùng để giảm ho, đau họng, xoa dịu cổ họng, giảm viêm loét dạ dày, đau dạ dày...
Mật ong cũng còn có lợi ích trong việc giảm các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như buồn nôn, ợ chua...
Mật ong có môi trường kỵ khí, vậy nên khi bạn tiêu thụ nó, thì nguyên liệu này sẽ ngăn chặn các vi khuẩn, nấm và vi sinh vật gây hại trong dạ dày phát triển. Vì vậy, mật ong thường được dùng để hỗ trợ những vấn đề liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
Nhờ có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất, mật ong có thể giúp làm dịu niêm mạc dạ dày, thúc đẩy các tổn thương nhanh lành và cân bằng độ pH trong dạ dày, từ đó giảm đau và góp phần bảo vệ niêm mạc.
Trào ngược dạ dày có thể uống mật ong, nhưng cần sử dụng đúng cách và với liều lượng hợp lý. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật ong.
Trào ngược dạ dày có thể được cải thiện bằng mật ong, bạn có thể tham khảo cách sau:
Tỏi có nhiều allicin, chất này có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt. Hơn nữa, tỏi còn giúp củng cố miễn dịch và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày thực quản. Mỗi ngày có thể dùng 20g hôn hợp này, không nên dùng quá nhiều.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trà hoa cúc và mật ong là hỗn hợp hỗ trợ trào ngược dạ dày mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nếu bạn không thích vị quá ngọt, thì có thể pha mật ong với nước ấm.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nha đam là nguyên liệu có nhièu dưỡng chất như vitamin B, vitamin C, vitamin E, cùng các loại acid amin, chất xơ và anthraquinon. Vậy nên gel nha đam có thể giảm vấn đề loét thực quản, cải thiện hệ tiêu hóa và điều chỉnh dịch vị, những lợi ích này cũng rất có lợi cho việc hỗ trợ bệnh trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, cách làm này không dành cho những ai đang bị rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa kém, vì nó có thể khiến bạn bị tiêu chảy và đau bụng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Curcurin là dưỡng chất tuyệt vời có nhiều trong nghệ, chất này có thể chống khuẩn, chống viêm, và chống oxy hóa. Là một nguyên liệu thường được dùng để trị đau dạ dày, trào ngược da dày được nhiều ngưòi tin dùng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ, trộn với mật ong và vo thành từng viên và sử dụng dần.
Hỗn hợp gừng kết hợp mật ong cũng giúp bạn chống oxy hóa, kháng viêm, thúc đẩy vết thương nhanh hồi phục, giảm trào ngược, giúp axit trong dạ dày được trung hòa,.. Bạn chỉ nên dùng gừng ngâm mật ong khoảng 10- 20g/ ngày, không được dùng cho bà bầu.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: