Cải kale là một loại rau cải có nhiều chất dinh dưỡng và mang đến những lợi ích tích cực cho sức khỏe như bổ sung chất chống oxy hóa, tốt cho mắt, giúp giảm cân...
Cải xoăn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 67g cải xoăn có những chất dinh dưỡng như:
RDA( Recommended dietary allowance) là theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày
Trong đó, chất xơ và vitamin C trong cải xoăn rất cao, trong 67g cải xoăn cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, chất xơ khi ăn vào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân.
Còn vitamin C trong 67g chứa khoảng 134% nhu cầu vitamin C mỗi ngày trong khi hoa quả họ cam trong 131g chỉ bổ sung cho cơ thể khoảng 113%. Do đó, nếu bạn không ăn cam, bưởi, quýt thì bạn có thể bổ sung 67g cải xoăn vào thực đơn để cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể.
Nước ép cải xoăn không chỉ là thức uống thơm ngon mà nó còn mang lại nhiều lợi ích như:
Canxi là một khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Trong khi đó, 1 ly nước ép cải xoăn cũng tương đương với một cốc sữa. Vậy nên khi bạn bổ sung cải xoăn vào thực đơn ăn uống của mình, thì đây cũng là một cách giúp xương khớp khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ bị loãng xương.
Cải xoăn là một loại rau tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân, vì nó có nhiều dưỡng chất nhưng lại có ít calo, giàu nước. Khi ăn hoặc uống nước ép cải xoăn, bạn sẽ giảm sự thèm ăn, duy trì cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp calo quá nhiều, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cải xoăn kale có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, đây là hai chất rất cần thiết cho sức khỏe thị lực. Việc bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày hoặc uống nước ép cải xoăn, đều là những phương pháp góp phần giúp mắt sáng khỏe, đồng thời còn giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh lý do tuổi già.
Cải xoăn có hàm lượng cao flavonoid và sắt, các dưỡng chất này giúp hỗ trợ hoạt động của não bộ và hạn chế đột quỵ. Hơn nữa, cải xoăn còn chứa axit béo omega 3, là một chất có khả năng tăng cường trí nhớ và duy trì chức năng não ổn định.
Với những tác dụng tuyệt vời này, nước ép cải xoăn là một đồ uống bạn nên thêm vào thực đơn của mình.
Bạn có thể giảm cân bằng công thức nước ép cải xoăn kale sau đây:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nước ép cải kale là một thức uống lành mạnh, tuy nhiên, bạn cũng nên uống điều độ, đúng cách và đúng liều lượng. Bạn chỉ nên uống từ 2 – 3 lần/ mỗi tuần, mỗi lần uống khoảng 100 – 150ml, không được lạm dụng.
Cải kale có chứa lượng vitamin K cao, là một chất có khả năng hỗ trợ đông máu, cho nên nếu đang uống thuốc làm loãng máu thì bạn không nên tự ý sử dụng cải kale nhé, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Khi sử dụng nước ép cải xoăn kale, có một số lưu ý sau đây để đảm bảo bạn tận dụng tối đa lợi ích:
Cải xoăn bạn nên chọn những cây cải được trồng theo phương pháp hữu cơ, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nên rửa sạch cải và ngâm nước muối loãng khoảng 15- 20 phút trước khi dùng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Ăn cải xoăn sống có thể khó tiêu hóa và gây ra một số vấn đề tiêu hóa theo bác sĩ Deirdre Orceyre. Vậy nên nếu hệ tiêu hóa của bạn kém, bạn có thể nấu chín hoặc hấp chín cải xoăn để dễ tiêu hóa hơn.
Nhưng tạp chí Healthline, nấu chín cải xoăn có thể làm giảm hàm lượng vitamin, khoáng chất và sắt.
Vậy nên tùy vào sở thích và nhu cầu mà bạn có thể dùng nước ép cải xoăn, ăn cải xoăn sống hay chế biến cải xoăn chín rồi mới ăn đều được.
Không nên tiêu thụ quá nhiều nước ép cải xoăn kale trong một ngày, thay vào đó bạn nên dùng một lượng vừa đủ. Uống nước ép cải xoăn kale mỗi tuần khoảng 2 lần, không nên uống nhiều hơn.
Cải xoăn kale nên cho vào túi giấy hay túi nilon, sau đó cho vào trong tủ lạnh để giữ được độ tươi và dinh dưỡng. Trong khi đó, nước ép cải xoăn sau khi ép xong, bạn nên dùng ngay, còn nếu bạn chưa dùng, thì cho thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mang ra sử dụng.
Cải xoăn kale có thể được chế biến thành nhiều món như salad, sinh tố, nước ép, món xào, món hấp... . Bên cạnh đó, bạn có thể thêm dầu oliu hay bơ hạnh nhân, bơ trái... khi làm nước ép cải xoăn để tăng cường lượng carotenoid hòa tan trong chất béo, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng mà còn tăng hương vị cho thức uống.
Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng cải xoăn kale một cách an toàn và hiệu quả!
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: