Cải kale (cải xoăn) là loại rau cải có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chứa ít calo, trong 100g cải kale có khoảng 50 calo, nên nó giúp bạn giảm cân rất tốt.
Trong 67g cải xoăn có những chất dinh dưỡng như:
* RDA là nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày.
Còn trong 100g cải kale cung cấp khoảng 50 calo, cùng với 9g carbs và 4.5g chất đạm. Bên cạnh đó, loại rau này còn có hàm lượng lớn vitamin nhóm B, vitamin C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa... Nhờ vậy, cải kale mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, có lợi cho thị lực, làm đẹp da...
Cải kale chứa lượng calo thấp nhưng lại giàu nước, chất xơ cùng các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể. Do đó, đây là một loại rau tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ giảm cân của mình. Khi ăn cải kale hoặc dùng nước ép cải kale đều giúp bạn duy trì cảm giác no lâu, hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều calo, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Hơn nữa, loại rau này còn giàu vitamin B, như vitamin B2 và vitamin B6, đây là hai thành phần có khả năng hạn chế chất béo bị phá hủy bởi các gốc tự do, điều này góp phần vào việc giảm cân nặng.
So với nhiều thực phẩm khác, cải kale là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất đạm, như:
Nên nó giúp những người đang giảm cân ngăn ngừa thiếu hụt dưỡng chất.
Ngoài ra, cải kale còn chứa lưu huỳnh, có tác dụng thúc đẩy quá trình thải độc.
Sinh tố được làm từ cải xoăn và bơ không chỉ thơm ngon mà còn giúp tốt cho việc giảm cân.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sinh tố cải kale, xoài và rau bina giúp tạo nên một loại nước uống thơm, ngon ngọt vừa miệng. Đồng thời hỗn hợp này còn chứa nhiều dưỡng chất, giúp cải thiện cân nặng và giúp thải độc cơ thể hiệu quả.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Chuối cũng là loại trái cây giàu chất xơ, nó có thể đáp ứng 12% lượng chất xơ hàng ngày cơ thể cần với 1 trái chuối có kích thước trung bình. Nhờ vậy, chuối giúp tạo cảm giác no lâu hơn và kiểm soát cảm giác đói, giúp bạn ăn ít calo hơn trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt, tiêu thụ chất xơ đầy đủ còn có thể giảm tới 30% nguy cơ tăng cân.
Chuối có hàm lượng calo thấp và ít chất béo, làm cho nó trở thành một lựa chọn ăn uống phù hợp trong quá trình giảm cân. Bạn có thể dùng nó để ăn như một bữa ăn phụ, hoặc ăn nó trước bữa ăn khoảng 15 phút để kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thơm cũng là nguồn chất xơ dồi dào, cùng với các vitamin và khoáng chất khác, giúp cải thiện tiêu hóa và giải phóng chất béo trong cơ thể. Ăn thơm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, bổ sung nước hạn chế thèm ăn các đồ ăn khác, kiểm soát cơn đói hiệu quả. Nhờ vậy mà bạn sẽ luôn ăn đúng lượng calo mình cần, giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ăn táo có thể giúp giảm cân vì chúng có ít calo, mà lại nhiều chất xơ và nước. Những tính chất này giúp giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no, từ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong một ngày, hạn chế thèm ăn và táo còn chứa lượng nước lớn 86%, giúp trao đổi chất dễ dàng, từ đó giúp giảm cân.
Táo chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, là dưỡng chất cần thiết đối với tất cả mọi người đặc biệt người muốn giảm cân
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cần tây có chứa nhiều chất xơ và rất ít calo, trong 1 ly nước ép cần tây 475 ml chứa khoảng 85 calo, nhờ vậy khi bạn dùng cần tây để làm sinh tố cũng cải kale sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp các đồ ăn vào cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Giảm cân bằng cải kale là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:
Chọn mua cải xoăn hữu cơ để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bởi vì cải xoăn một số nơi thường phải phun thuốc trừ sâu để cải không bị sâu bệnh, do đó, việc nó còn chứa thuốc trừ sâu là có thể. Nên việc dùng các loại cải xoăn hữu cơ sẽ tốt hơn.
Kale rất ít calo, nên bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm khác như cá, thịt, trứng, trái cây cũng như các loại rau củ quả khác... nhằm đảm bảo rằng tổng lượng calo cần thiết mỗi ngày, không nên giảm cân tiêu cực bằng cách giảm quá nhiều calo, để tránh tình trạng thiếu năng lượng, làm cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bạn có thể chế biến kale theo nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích, nhu cầu của cơ thể và giống cải kale. Các món ăn và thức uống lành mạnh như xay sinh tố cải kale, cải kale nấu canh, cải kale xào, hoặc cải kale làm salad. Ưu tiên món cải kale hấp, salad, tránh sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi chế biến để không tăng lượng calo không mong muốn.
Giảm cân không chỉ dựa vào chế độ ăn uống mà còn phụ thuộc vào việc tập luyện đều đặn. Kết hợp ăn cải xoăn với thực đơn khoa học và tập thể dục thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn có thể chọn các môn thể thao mình yêu thích như chạy bộ, đạp xe, yoga, tập gym...
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: