Phụ nữ sau sinh cần có chế độ ăn uống lành mạnh nhằm bổ sung dưỡng chất để cơ thể hồi phục, vậy thì đầu bắp các mẹ có được ăn không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp nhé.
Đậu bắp là một thực phẩm có nguồn gốc từ Ấn Độ, hay còn được biết đến với tên gọi mướp tây. Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe với những lợi ích dinh dưỡng đáng kể. Trái đậu bắp có nhiều hạt bên trong nhưng mềm và có thể ăn, quả có hình dáng dài và dạng nang. Trong 100g đậu bắp có những dưỡng chất nổi bật như:
Đặc biệt nó không có chất béo.
Sau khi sinh, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để giúp người mẹ nhanh hồi phục. Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà mẹ mới sinh. Không chỉ dễ tiêu hóa, đậu bắp còn chứa nhiều thành phần có lợi cho hệ tiêu hóa đang dần hồi phục.
Chưa có nghiên cứu nào khẳng định mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ đậu bắp và việc mất sữa. Do đó, ăn đậu bắp không gây mất sữa, các bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn hàng ngày mà không lo lắng về bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến lượng sữa.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đậu bắp trong chế độ ăn uống của phụ nữ sau sinh, nhờ vào những lợi ích sức khỏe đáng kể mà nó mang lại như:
Đậu bắp với tính mát và dễ hấp thu, là lựa chọn lý tưởng cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch. Đậu bắp còn chó thể giúp giảm cholesterol xấu và giảm áp lực lên tim, đồng thời phòng chống các bệnh lý tim mạch như suy tim, bệnh mạch vành... là nhờ có chứa thành phần pectin.
Vitamin A và vitamin C trong đậu bắp giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Vitamin K và vitamin B9 hỗ trợ xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Vitamin C hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giúp da phụ nữ sau sinh trở nên mịn màng và trẻ trung.
Đậu bắp là nguồn chất xơ dồi dào, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nó tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi trong ruột phát triển, giảm thiểu kích ứng, và ngăn chặn các vấn đề như táo bón và trĩ, từ đó nâng cao sức khỏe tiêu hóa cho mẹ sau sinh.
Chất xơ trong đậu bắp mang lại cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, từ đó giúp bạn kiếm soát lượng calo nạp vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân, là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ sau sinh muốn lấy lại vóc dáng.
Không những vậy, thực phẩm này cũng có lượng calo thấp, 100g đậu bắp có khoảng 33 calo, do đó các mẹ có thể thêm vào thực đơn của mình để hỗ trợ quá trình giảm cân.
Chất xơ và chất nhầy trong đậu bắp hỗ trợ việc hấp thụ đường vào máu được diễn ra một cách từ từ, giúp lượng đường trong máu ổn định, là thực phẩm không thể thiếu cho phụ nữ sau sinh có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh tiểu đường. Do đó, các mẹ có thể bổ sung thêm đậu bắp vào thực đơn của mình.
Phụ nữ sau sinh ăn đậu bắp cần lưu ý:
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: