Socola không đường là loại socola có hàm lượng ca cao, nó tương tự như socola đen nhưng nó không có vị ngọt, không thêm chất tạo ngọt.
Socola không đường là một loại socola được chế biến mà không chứa đường như các các loại socola thông thường, với hàm lượng ca cao chiếm tỷ lệ cao nhất. Socola không đường nó gần tương tự socola đen, tuy nhiên nó không thêm các chất tạo ngọt. Trong socola đen vị đắng trong socola là do bột ca cao mang lại, chứ không phải nó không chứa đường, do lượng đường cũng tương đối thấp nên người muốn giâm cân, người bị cao huyết áp và tiểu đường nhẹ vẫn có thể dùng.
Socola không đường thường được làm từ thành phần bột cacao nguyên chất, bơ ca cao, không có đường hay chất tạo ngọt, không chứa thêm chất phụ gia nào. Do đó nếu dùng để ăn trực tiếp thì nó có vị rất đắng nhưng mang mùi thơm thoang thoảng của ca cao.
Socola không đường có thể thích hợp cho những người muốn kiểm soát lượng đường và calo trong chế độ ăn uống của họ, hoặc cho những người có các yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt như người tiểu đường. Tuy nhiên, hãy đọc nhãn sản phẩm cẩn thận để biết chính xác thành phần và hàm lượng ca cao trên bao bì sản phẩm.
Nhờ hàm lượng ca cao cao lại không chứa các chất ngọt như đường sữa...Khi ăn socola không đường đúng cách và đúng liều lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Socola không đường có hàm lượng chất khoáng vi lượng dồi dào, nhiều dưỡng chất cần thiết có cơ thể như các sắt, đồng, magie, kali. Đặc biệt, magie có nhiều lợi ích cho da, khoáng chất này hỗ trợ làm giảm mụn, hạn chế nếp nhăn, giảm dị ứng da.
Khi ngày càng lớn tuổi làn da bị mất độ đàn hồi, bị lão hóa, bị các tác nhân bên ngoài môi trường và các gốc tự do gây hại. Mà socola không đường có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương cho tế bào, hỗ trợ làm đẹp da, chống lão hóa, giúp da mịn màng, trẻ trung.
Socola không đường còn có công dụng giảm cholesterol trong máu. Nhờ vậy mà socola không đường còn giảm các nguy cơ bị máu nhiễm mỡ, mô mỡ làm nghẽn mạch máu...Bên cạnh đó, trong 100g socola không đường còn chứa khoảng 11g chất xơ, do đó giảm hấp thu cholesterol vào máu.
Tùy vào tỷ lệ bột cao cao trong socola không đường mà hàm lượng calo có thể thay đổi, thông thường 100g socola không đường có chứa khoảng 400 - 500 calo, do đó khi ăn nó cũng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, nó cũng rất có lợi cho người làm việc nặng tiêu hao năng lượng nhanh, tập thể thao, hay người bị suy nhược. Có thể ăn 20 - 30g socola không đường trước khi tập luyện thể chất cũng hỗ trợ bạn đốt cháy mỡ mà không lo ngại bị tăng cân.
Theo trường đại học Anh Quốc nghiên cứu socola không đường và cho rằng phụ nữ mang thai ăn socola không đường thì tâm trạng được cải thiện và tốt hơn tới 40% do với người không ăn. Công dụng này là do phenylethylamine có trong socola giúp kích thích não bộ tiết ra nhiều hormone hạnh phúc - dopamine giúp mang lại sự hưng phấn và cảm giác vui vẻ.
Đồng thời, một số tài liệu khoa học cho răng phụ nữ mang thai ăn socola cùng giúp kích thich phát triển toàn diện hơn cho thai nhi.
Socola không đường không những có lợi cho tim mạch mà nếu sử dụng đúng cách, liều lượng phù hợp và đều đặn nó còn giúp giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một số nghiên cứu đã xác định hiệu quả của socola không đường, khi hàng ngàn người dùng socola không đường và ghi nhận nó hỗ trợ ngừa mỡ máu, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim... giảm đáng kể. Đồng thời, socola không đường chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa do đó có cũng có lợi cho người đột quỵ, tim mạch...
Không chỉ socola đen mà socola không đường khi ăn một lượng phù hợp nó cũng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, giảm lo âu...Không những vậy, socola không đường không làm lượng đương trong máu tăng đột biến nên không gây ra các phản ứng giả như mệt mỏi sau khi ăn.
Socola không đường còn chứa chất tryptophan giúp thúc đẩy sản sinh hormone serotonin chống rối loạn lo âu, chống trầm cảm. Đó cũng là lý do bác sĩ khoa thần kinh khuyến kích những người hay có vấn đề về tâm lý có thể bổ sung socola không đường thường xuyên với liều lượng phù hợp để cải thiện.
Socola không đường có hương vị thơm, có vị đắng từ cacao, do không có chất tạo ngọt nên những người mới ăn hay không quen sẽ cảm thấy đắng như uống 1 ly cà phê đen không đường. Mặc dù nó hơi đắng nhưng nếu bạn ăn quen thì sẽ nghiện đó nha, ngoài ra nó lại là loại socola rất tốt cho sức khỏe, nên nếu tốt nhất bạn nên sử dụng loại socola không đường này, đặc biệt với những ai đang bị béo phì, tăng cân và người bị đái tháo đường.
Mỗi lần ăn bạn có thể ăn từ 10- 30g socola không đường, chỉ nên ăn 2-3 lần/ tuần.
Socola không đường chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn với liều lượng vừa phải, dưói đây là một số lưu ý khi dùng socola không đường:
Socola không đường có nhiều tác dụng cho sức khỏe, hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn đọc.
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: