Cam hấp muối được xem là một phương pháp tự nhiên để cải thiện tình trạng ho, 1shop.vn sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến và sử dụng trong bài viết này.
Theo quan điểm của Đông y, cam được biết đến là một loại quả có tính hàn, có khả năng thanh nhiệt và giải độc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ các vấn đề liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là ho.
Con theo Y học hiện đại, thì cam là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C và các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những thành phần này không chỉ nâng cao hệ miễn dịch mà còn giúp cơ thể ngăn chặn các gốc tự do gây hại, đồng thời giảm thiểu tác động của các độc tố.
Ngoài ra, cam còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, magie, canxi,.... Những thành phần này hỗ trợ trong việc kiểm soát việc lây nhiễm và giúp làm loãng đờm, đồng thời giảm nguy cơ bị các vấn đề liên quan đến hô hấp, có thể gây tình trạng ho, nhờ vào vitamin B9 (axit folic). Nhờ vậy mà tiêu thụ cảm cũng là một cách để phòng ngừa bệnh vặt thông thường, bao gồm cảm lạnh và cảm cúm.
Không thể phủ nhận rằng cam là loại trái cây tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể, bao gồm hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa và hệ cơ xương. Việc sử dụng cam để trị ho, làm long đờm và thông cổ họng là một phương pháp dân gian được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi.
Cam không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả để trị ho. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng cam để giảm ho:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cam hấp muối là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện tình trạng ho, bạn có thể áp dụng theo cách sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cam nướng bạn cũng làm tương tự cam hấp, cách làm này bạn có thể dùng mỗi ngày 2- 3 lần.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sử dụng cam để trị ho là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất:
Sử dụng cam tươi, sạch, ưu tiên cam được trồng theo phương pháp hữu cơ, chọn những quả cam không bị hỏng hay dập nát để đảm bảo giữ nguyên các dưỡng chất, cũng như giúp tăng hiệu quả trị ho.
Thường cam được kết hợp với mật ong, muối hoặc gừng để tăng hiệu quả. Những nguyên liệu này đều có tính chất kháng khuẩn và làm dịu cổ họng. Ngoài ra, đây là một cách dân gian sử dụng nên có thể hiệu quả với người này nhưng không có nhiều tác dụng với người khác. Và cách trị ho bằng cam cũng cải thiện tình trạng ho nhẹ.
Nếu ho không giảm, kéo dài hoặc trở nặng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Cam có thể được nướng hoặc hấp cùng với các nguyên liệu khác. Ví dụ, nướng cam với muối hoặc hấp cam với mật ong là các cách phổ biến. Hãy đảm bảo cam được làm sạch kỹ trước khi chế biến. Đồng thời khi nướng bạn cần nướng cam chín đều, như vậy sẽ tối ưu hiệu quả trị ho của cam hơn.
Mỗi lần sử dụng, nên ăn hoặc uống nước cam trị ho với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng. Nên chia nhỏ thành nhiều lần sử dụng trong ngày, nếu áp dụng mà không hiệu quả bạn nên dừng lại và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
Cách dùng cam trị ho là một phương pháp dân gian, tuy nhiên nó không dành cho tất cả mọi người, những người sau khi phẩu thuật, viêm xoang, viêm tai giữa, có vấn đề về dạ dày... thì không nên sử dụng.
Dùng cam trị ho thì bạn không nên ăn hay uống cam khi đói, và nên dùng vào buổi sáng hay buổi trưa sau bữa ăn, không dùng cam vào gần giờ đi ngủ, để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ và tiêu hóa.
Việc sử dụng cam có thể hỗ trợ giảm ho nhưng không thay thế cho việc điều trị y tế nếu cần thiết.
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: