Nước mắm Phú Hà một sản phẩm được được tạo ra bởi những con người đam mê với sản phẩm nước mắm truyền thống cùng với những tâm huyết được người làm đặt vào sản phẩm đã hình thành nên một sự kết tinh hoàn hảo cùng với những kinh nghiệm, phương pháp truyền thống được tích lũy qua năm tháng của cha ông để lại đã góp phần khẳng định giá trị riêng của nước mắm Phú Hà mang lại cho người dùng và thể hiện sự quyết tâm gìn giữ và phát triển làng nghề truyền thống cao quý.
Nước mắm Phú Hà một sản phẩm được được tạo ra bởi những con người đam mê với sản phẩm nước mắm truyền thống cùng với những tâm huyết được người làm đặt vào sản phẩm đã hình thành nên một sự kết tinh hoàn hảo cùng với những kinh nghiệm, phương pháp truyền thống được tích lũy qua năm tháng của cha ông để lại đã góp phần khẳng định giá trị riêng của nước mắm Phú Hà mang lại cho người dùng và thể hiện sự quyết tâm gìn giữ và phát triển làng nghề truyền thống cao quý.
Từ xa xưa nước mắm đã là một phần không thể thiếu trong những bữa cơm của các gia đình Việt Nam, đây không chỉ là một loại gia vị cho bữa ăn hàng ngày mà đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người dân Việt. Và khi nói đến nước mắm không thể không nghĩ đến nước mắm Phú Quốc, một thương hiệu đã nổi tiếng trong cả nước và trên toàn thế giới.
Doanh nghiệp tư nhân sản xuất nước mắm Phú Hà được hình thành vào những năm đầu của thập niên 90 dựa trên niềm đam mê dành cho loại gia vị truyền thống mang bản sắc dân tộc cũng như mong muốn đem loại gia vị truyền thống chính gốc Phú Quốc đến với những người dân Việt. Với xuất phát điểm ban đầu chỉ là một cơ sở sản xuất nước mắm gia đình nhỏ lẻ, quy mô chỉ khoảng vài thùng chứa và sản lượng cá ủ chượp nước mắm chỉ đạt mức 100 tấn cá/năm. Sau quá trình nhiều năm phát triển, hiện nay nước mắm Phú Hà đã có gần 70 thùng chượp cá với sức chứa mỗi thùng chượp từ 14 đến 15 tấn cá cơm tươi, cung cấp cho thị trường hơn 500.000 lít nước mắm mỗi năm.
Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ cá. Để quá trình này diễn ra thì cần sự tác động của các Enzym nằm ngay bên trong ruột cá. Để nước mắm ngon thì rất cần một tỉ lệ hợp lý giữa ruột cá và thịt cá, và người ta thấy rằng tỉ lệ thịt và ruột của cá cơm rất hài hòa, sẽ cho loại nước mắm chất lượng.
Vì vậy khi sản xuất nước mắm bằng cá cơm, ủ chượp & lên men trong vòng 12-15 tháng, thịt cá được thủy phân hoàn toàn tạo ra nước mắm rất tươi ngon, không có mùi tanh hoặc ôi thiu của thịt cá thủy phân thừa.
Muối ăn có thành phần bao gồm Natri và Clor. Khi nói đến nhu cầu về muối đối với cơ thể thì chủ yếu được tính theo nhu cầu Natri. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 2000mg natri mỗi ngày (tương đương dưới 5g muối mỗi ngày). Đối với người có bệnh tim mạch thì lượng muối cho phép còn thấp hơn nữa.
Muối ăn có thành phần bao gồm Natri và Clor. Khi nói đến nhu cầu về muối đối với cơ thể thì chủ yếu được tính theo nhu cầu Natri. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 2000mg natri mỗi ngày (tương đương dưới 5g muối mỗi ngày). Đối với người có bệnh tim mạch thì lượng muối cho phép còn thấp hơn nữa.
Để đảm bảo có một sức khỏe tốt, chúng ta nên sử dụng loại muối nhạt có lượng Natri thấp nhưng vẫn đầy đủ các khoáng chất. Sử dụng muối đúng cách vừa ngăn được các bệnh về tim mạch, bướu cổ, mà vẫn giúp bữa ăn đủ vị.
Nếu chúng ta nấu bữa ăn có món luộc hoặc món hấp thì không thể nào thiếu đi nước chấm ngon được đúng không nào? Dù là cá luộc, thịt luộc, rau củ quả hấp thì cũng phải có nước mắm chấm thì ăn mới ngon, mới có thể cảm nhận được hết vị ngọt của món ăn được. Với hương vị thơm ngon có tiếng của nước mắm Phú Quốc, được làm từ cá cơm tươi 100%, chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng. Nước mắm ngon sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, và càng thêm đậm vị. Nếu có thêm ít tỏi bằm, ít ớt, tiêu nữa thì càng tuyệt vời hơn nữa!
Bạn có thể sử dụng nước mắm để nêm nếm canh, đồ xào,...Vì nước mắm có vị thanh nhẹ, khi nêm nếm sẽ không quá mặn hoặc quá gắt, rất vừa ăn.
Mẹo nhỏ dành cho bạn là khi nêm canh, thì hãy nêm nước mắm sau cùng. Khi món canh chín và tắt bếp, bạn nêm nếm thêm nước mắm vào để canh có thể hấp thu hết mùi vị, dưỡng chất có trong nước mắm, làm món canh trở nên ngon hơn, vừa miệng hơn
Chưa trải nghiệm du lịch nhưng khi sử dụng nước mắm Phú Hà thì tôi đã có thể hình dung được hương vị của biển cả, cảm xúc rất dâng trào.
Lần đầu thấy nước mắm vừa kết hợp được với nhiều món mà còn đậm vị như vậy.
Để hồ sơ của bạn được xác thực, bạn phải đáp ứng đủ những bước sau đây: